Trang chủ / Blog / Những đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh

Những đồ dùng cần thiết cho bé sơ sinh


Sự ra đời của một đứa trẻ là một niềm hạnh phúc vô bờ bến đối với các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, để chăm sóc một em bé sơ sinh, các bậc cha mẹ cần chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng cần thiết. Việc chuẩn bị đầy đủ các đồ dùng sẽ giúp các bậc cha mẹ chăm sóc bé được tốt hơn và thuận tiện hơn.

1. Đồ dùng cho ăn

Đồ dùng cho ăn là một trong những đồ dùng cần thiết nhất cho bé sơ sinh. Các đồ dùng cho ăn bao gồm:

 • Bình sữa: Bình sữa là đồ dùng quan trọng nhất để cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức. Khi chọn bình sữa, bạn cần lưu ý đến kích cỡ của núm vú, chất liệu của bình sữa và khả năng chịu nhiệt của bình sữa.

  Hình ảnh về Bình sữa cho bé sơ sinhImage Caption 


 • Thìa, muỗng: Thìa, muỗng là đồ dùng cần thiết để cho bé ăn dặm. Khi chọn thìa, muỗng, bạn cần lưu ý đến độ mềm mại của thìa, muỗng để tránh làm tổn thương nướu của bé.

Hình ảnh về Thìa, muỗng cho bé sơ sinh

 • Cốc uống nước: Cốc uống nước là đồ dùng cần thiết để bé uống nước. Khi chọn cốc uống nước, bạn cần lưu ý đến chất liệu của cốc, khả năng chịu nhiệt của cốc và khả năng chống sặc của cốc.

Hình ảnh về Cốc uống nước cho bé sơ sinh

 • Bàn ăn cho bé: Bàn ăn cho bé là đồ dùng cần thiết để bé ăn dặm. Khi chọn bàn ăn cho bé, bạn cần lưu ý đến kích thước của bàn ăn, độ cao của bàn ăn và khả năng di chuyển của bàn ăn.

Hình ảnh về Bàn ăn cho bé sơ sinh

2. Đồ dùng vệ sinh

Đồ dùng vệ sinh là đồ dùng cần thiết để giữ vệ sinh cho bé. Các đồ dùng vệ sinh bao gồm:

 • Tã giấy hoặc tã vải: Tã giấy hoặc tã vải là đồ dùng cần thiết để giữ vệ sinh cho bé. Khi chọn tã, bạn cần lưu ý đến độ thấm hút của tã, độ mềm mại của tã và khả năng chống hăm của tã.

 • Bồn tắm cho bé: Bồn tắm cho bé là đồ dùng cần thiết để tắm cho bé. Khi chọn bồn tắm cho bé, bạn cần lưu ý đến kích thước của bồn tắm, độ sâu của bồn tắm và khả năng chống trơn trượt của bồn tắm.

Hình ảnh về Bồn tắm cho bé sơ sinh

 1. Khăn tắm cho bé: Khăn tắm cho bé là đồ dùng cần thiết để lau khô người cho bé. Khi chọn khăn tắm cho bé, bạn cần lưu ý đến chất liệu của khăn, độ mềm mại của khăn và khả năng thấm hút của khăn.

Hình ảnh về Khăn tắm cho bé sơ sinh

 1. Sữa tắm cho bé: Sữa tắm cho bé là đồ dùng cần thiết để tắm cho bé. Khi chọn sữa tắm cho bé, bạn cần lưu ý đến thành phần của sữa tắm, độ dịu nhẹ của sữa tắm và khả năng làm sạch của sữa tắm.

Hình ảnh về Sữa tắm cho bé sơ sinh

 1. Dầu gội đầu cho bé: Dầu gội đầu cho bé là đồ dùng cần thiết để gội đầu cho bé. Khi chọn dầu gội đầu cho bé, bạn cần lưu ý đến thành phần của dầu gội đầu, độ dịu nhẹ của dầu gội đầu và khả năng làm sạch của dầu gội đầu.

Hình ảnh về Dầu gội đầu cho bé sơ sinh

 1. Kem chống hăm cho bé: Kem chống hăm cho bé là đồ dùng cần thiết